trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư luyện thi đại học tphcm chia sẻ thông tin về học tích hợp

Gia sư luyện thi đại học tphcm nhận thấy nền giáo dục hiện nay đã có nhiều chuyển biến từ cách học chuyên sâu một môn qua cách học tích hợp nhiều nội dung phong phú xung quanh một môn học. Tinh thần chung là tích hợp mạnh ở các cấp dưới và dần phân hóa lên các cấp ở các cấp trên.
gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tphcm-chia-se-thong-tin-hoc-tich-hop
Phương pháp này hứa hẹn giúp các em phát triển một cách toàn diện, tạo cho các em sự hứng thú trong học tập từ đó hiệu quả sẽ được nâng cao gấp nhiều lần.
Gia sư tiếng anh tại nhà tphcm thấy rằng ở cấp tiểu học, việc áp dụng phương pháp học tích hợp phân hóa rõ ràng nhất trên cơ sở phát triển các môn đã có như : Cuộc sống quanh ta ( phát triển từ các môn Tự nhiên và Xã hội lớp 1, lớp 2, lớp 3 ), Tìm hiểu xã hội và Tìm hiểu tự nhiên ( phát triển từ các môn Khoa học, Lịch sử, Địa lí ). Ở cấp trung học cơ sở, phương pháp tích hợp không còn rõ như cấp tiểu học. Với việc xây dựng hai môn tích hợp mới đó là Khoa học tự nhiên ( được phát triển từ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học ) và Khoa học xã hội ( được phát triển từ môn Lịch sử, Địa lí ). Và cuối cùng là ở cấp trung học phổ thông, chuyên môn sẽ được nhấn mạnh hơn nhưng bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận các môn tích hợp. Các môn tích hợp này khá rộng và ít chuyên sâu như môn Công dân với Tổ quốc (được phát triển từ môn Giáo dục công dân, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, một số nội dung của môn Lịch sử, Địa lí ), môn Khoa học tự nhiên để khái quát một cách tổng quan về thế giới tự nhiên xung quanh con người, môn Khoa học xã hội sẽ cung cấp những tri thức chung nhất về xã hội.
gia-su-tieng-anh-tai-nha-tphcm-chia-se-thong-tin-hoc-tich-hop 
Trung tâm dạy kèm tiếng anh tại nhà tphcm được biết theo thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, việc tích hợp và phân hóa các môn cũng như nhiều nội dung có liên quan vào cùng một môn được áp dụng ở các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông, trung học cơ sở và cả khi lên đại học. Nhưng để có thể áp dụng phương pháp mới này thành công và có hiệu quả cao, từ các lớp dưới nên được tăng cường các môn học có cùng nội dung với nhau , còn các lớp trên sẽ bố trí thành các môn học cho học sinh tự chọn. Việc này sẽ giúp các em ở các lớp dưới phát triển, tư duy rộng hơn, toàn diện hơn, tạo nền tảng để các em có thể biết rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình cho việc định hướng môn học tự chọn khi lên lớp trên.
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo