trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư môn văn tại tphcm nói về mạng xã hội Facebook

Gia sư môn văn tại tphcm nhận thấy từ khi nào mà facebook trở thành một người bạn thân, một người bạn tâm giao của rất nhiều người trên cả thế giới và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Mọi lúc, mọi nơi nào là ở nhà, đi chơi với đám bạn, đi ăn, thậm chí là đang trong giờ học cũng cập nhập – giao tiếp với người bạn facebook này. Khi đó tâm trạng từ buồn bỗng trở nên vui vẻ, từ cô đơn bổng cảm thấy thật hạnh phúc, từ tuyệt vọng thì lấy lại niềm tin ngay sau đó,… Cứ ngỡ đó quả là một “best friend”  vui khi ta cảm thấy vui và chia sẻ, quan tâm trong những lúc ta cần. Nhưng trong những giây phút tĩnh lặng nhìn lại facebook – thật chất chỉ là một trang mạng xã hội và đã lấy của chúng ta rất nhiều thứ mà bản thân không thề hay biết.
gia-su-day-tieng-anh-tphcm-noi-ve-mang-xa-hoi-facebook
Gia sư dạy tiếng anh tphcm thấy rằng nhiều trẻ vị thành niên luôn kề vai sát cánh cùng người bạn facebook để người bạn này xuất hiện như một cá thể, một tồn tại thật. Gieo hành động gặt thói quen, và thế là từ thói quen thích tâm sự hằng ngày với bạn facebook dần dần trở thành “nghiện” tâm sự hằng ngày. Thời gian tâm sự lâu hơn, cứ muốn tâm sự mãi và không  muốn thoát khỏi, tiếp tục tâm sự bất chấp về mặt sức khỏe, tinh thần, công việc, học tập,… Quá rõ ràng cho tình trạng cái ảo trở thành cái thật. Giao tiếp thật, tâm sự thật trên facebook thực chất là giao tiếp ảo và đã lấn  át một cách ngoạn mục hàng loạt những giao tiếp thật ngoài cuộc sống.
Gia sư giỏi tphcm tham khảo một cuộc khảo sát thực tế ở Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy đời sống ảo, giao tiếp ảo và người bạn facebook đã ảnh hưởng như thế nào đối với vị thành niên ngày nay. Đa số vị thành niên sử dụng facebook chiếm tỉ lệ lên đến 97,6 %, thời gian sử dụng facebook trung bình từ 1 đến 3 năm. Thời gian sử dụng facebook vào ngày bình thường từ 1 đến 2 giờ và ngày nghỉ lễ hay cuối tuần lên đến 3 giờ. Đa số là sử dụng bất cứ lúc nào khi rảnh và địa điểm chủ yếu là ở nhà qua các thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop, Ipad có kết nối Internet.  Tuy nhiên, đặc biệt chú ý tỉ lệ sử dụng facebook trong lúc di chuyển của vị thành niên là 2,7 %. Đây có thể nói là vấn đề rất khẩn cấp vì nó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của người sử dụng. Những cuộc khảo sát đã chứng tỏ rằng lệ thuộc vào facebook không phải là dự đoán mà là một sự thật, là một hiện trạng cần được giải quyết. 
gia-su-gioi-tphcm-noi-ve-mang-xa-hoi-facebook
Gia sư tại nhà tphcm cho rằng facebook chỉ là một trang mạng xã hội toàn cầu, chỉ là một công cụ hay phương tiện để con người sử dụng. Việc sử dụng công cụ này đúng cách sẽ mang lại lợi ích và đem đến một cuộc sống tốt đẹp. Tôi mong rằng bạn là người sử dụng chứ không phải là người lệ thuộc vào công cụ này.
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo