trung tâm gia sư biên hòa

Văn mẫu

Gia sư tại nhà miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve ngày hè
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà thấy tiếng trống trường cất lên ba tiếng: Tùng ! Tùng ! Tùng! Báo hiệu giờ ra về đã điểm, lúc này đã 11h30, đứa nào cũng mệt, mặt xị cả xuống vì ai cũng đã đói lả, tiếng bước chân ùa ra khỏi các lớp dường như nhanh hơn, mạnh hơn bao giờ hết, vì đứa nào cũng háo hức về nhà, nơi mà những mâm cơm thật ngon lành đang đợi chúng ở nhà.

gia-su-mon-van-tai-tphcm-mieu-ta-hang-phuong-vi-va-tieng-ve-ngay-he

Tôi cũng như những đứa bạn khác, cũng lao nhanh ra khỏi lớp, chợt tôi khựng lại, hoa phượng vĩ đã nhuộm đỏ vòm trời của trường tôi đang học rồi, một cảnh tượng đẹp đẽ mà trước đến  tôi không nhận ra, hay bởi bây giờ hoa đỏ rực khắp nơi thì tôi mới chợt nhận ra vẻ đẹp của nó?

Đọc thêm: Gia sư tại nhà miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve ngày hè

Gia sư anh văn tphcm cảm nhận bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư anh văn tphcm thấy phong trào Thơ Mới là thời gian nền văn học Việt Nam đơm hoa kết trái rực rỡ nhất. Các nhà thơ, nhà văn được tự do thể hiện cá tính sáng tạo, quan niệm nghệ thuật của riêng mình. Trên cung đàn rộn ràng ấy, góp một tiếng thơ điên loạn bậc nhất, không ai khác chính là Hàn Mặc Tử.

nhung-trung-tam-gia-su-uy-tin-o-tphcm-cam-nhan-bai-tho-day-thon-vy-da

“Đây thôn Vĩ Dạ” không chỉ là bài thơ tả cảnh đẹp mà còn sự kết tinh văn hóa nghệ thuật của thời đại. Đó là tiếng nói của cá nhân, nhưng hơn thế là tâm trạng của một thế hệ, và còn hơn thế, thể hiện khát vọng ngàn đời của con người.

Đọc thêm: Gia sư anh văn tphcm cảm nhận bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm cảm nhận chùm ca dao motif Thân em
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại tphcm thấy rằng trong xã hội phong kiến, chịu nhiều đau khổ và ngang trái nhất, là người phụ nữ. Họ dù tài hoa, xinh đẹp thì vẫn bị xem như một tài sản thuộc quyền sở hữu của người đàn ông. Người phụ nữ có bao giờ được tự làm chủ chính cuộc sống của mình ?

gia-su-day-tieng-anh-tphcm-cam-nhan-chum-ca-dao-motif-than-em

Vì vậy, trong ca dao, nhóm ca dao bắt đầu bằng motif thân em thường thể hiện tâm sự của người phụ nữ với bao mối bận tâm về tình duyên, về gia đình.  Đọc những bài ca dao ấy, ta như thấu cảm hơn cuộc đời người phụ nữ đáng thương.

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại tphcm cảm nhận chùm ca dao motif Thân em

Gia sư tại nhà nêu cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại nhà thấy rằng trong hoàn cảnh xã hội Việt Nam trước cách mạng tháng Tám, con người phải chịu nhiều khổ cực đến từ sự lỗi thời và áp bức của chế độ thực dân nửa phong kiến. Người nông dân bị cái nghèo đói bủa vây với sự ám ảnh về miếng ăn đi theo từng chặng đường sống. Có người phải bán hết cả tài sản như trong Tắt đèn, có kẻ bán đi công lý và lương tri như trong Đồng hào có ma, bán đi cả sự lương thiện cuối cùng như Chí phèo.

gia-su-su-pham-cam-nhan-ve-nhan-vat-lao-hac

Với Lão Hạc, người nông dân thể hiện tận cùng nỗi đau khổ khi bị cái nghèo đẩy đến con đường chết. Nam Cao đã dấn thân vào xã hội nông thôn, xâm nhập bằng từng giọt máu và nước mắt để tái hiện ám ảnh lên những trang văn.

Đọc thêm: Gia sư tại nhà nêu cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc

Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu
Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Nhận định về tác phẩm Tắt đèn, Nguyễn Tuân cho rằng Ngô Tất Tố đã xui người nông dân nổi loạn. Trung tâm gia sư tphcm nhận thấy trong giai đoạn những năm 1930 – 1945, người nông dân phải chịu nhiều áp bức vì vừa bị sự thống trị của phong kiến và kiểm soát của chính quyền thực dân.

trung-tam-gia-su-tphcm-viet-cam-nhan-ve-nhan-vat-chi-dau

Chúng ra sức đàn áp các cuộc khởi nghĩa nhân dân, bắt họ nộp tô thuế rất vô lý và nặng nề. Trong bối cảnh ấy, sự nổi dậy của người nông dân là quy luật tất yếu. Tác phẩm Tắt đèn, cụ thể hơn là đoạn trích Tức nước vỡ bờ, như một lời động viên, cỗ vũ tinh thần quật khởi của nhân dân thông qua hình tượng nhân vật chị Dậu.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư tphcm cảm nhận về nhân vật chị Dậu

Các bài viết khác...

Trang: 2/5  1  2 3  4  5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo